KIỂM TRA CÔNG NHẬN KẾT QUẢ CÔNG TÁC PHỔ CẬP GIÁO DỤC, XOÁ MÙ CHỮ VÀ THÍ ĐIỂM PHỔ CẬP GIÁO DỤC MẦM NON TRẺ 4 TUỔI NĂM 2023 TẠI XÃ CỐC SAN, THÀNH PHỐ LÀO CAI.

Thực hiện quyết định số 1998/BCĐCTGD ngày 08 tháng 12 năm 2023 quyết định về việc kiểm tra công nhận kết quả công tác PCGD, XMC và thí điểm PCGD MNT4T năm 2023.
Sáng ngày 25/12/2023, trường Mầm non Cốc San cùng 2 trường Tiểu học và trường Trung học cơ sở xã Cốc San đón đoàn kiểm tra của SGD&ĐT tỉnh Lào Cai công nhận kết quả PCGD, XMC và thí điểm PCGD MNT4T năm 2023 tại trường mầm non Cốc San.
Trưởng đoàn do ông Vũ Xuân Tịnh phó trưởng phòng, phòng quản lý chất lượng giáo dục Sở Giáo Dục và Đào Tạo Lào Cai, Bà Bùi Thị Thuỳ Dương chuyên viên phòng GDMN Sở giáo dục &Đào tạo Lào Cai và cùng các thành viên trong đoàn.
Về phía UBND xã Cốc San có bà Nguyễn Thị Nam phó chủ tịch UBND xã Cốc San, đại diện ba cấp học trên địa bàn xã có Bà Nguyễn Thị Vân Khánh – Hiệu trưởng Trường Mầm non, Bà Bùi Thị Thanh Hằng hiệu trưởng trường tiểu học, Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền hiệu trưởng trường THCS và thành viên phụ trách công tác phổ cập của ba cấp học.
Sau thời gian làm việc nghiêm túc, đoàn kiểm tra đã kiểm tra rà soát các tiêu chí, tiêu chuẩn công nhận phổ cập của các cấp về quy mô, mạng lưới trường, lớp học, Chất lượng, hiệu quả giáo dục, đội ngũ, cơ sở vật chất trang thiết bị và kiểm tra thực tế một số hộ dân trên địa bàn xã của ba cấp học và kết luận:
Đối với Mầm non:
Kết quả duy trì nâng cao chất lượng PCGDMNT5 tuổi trên địa bàn xã:
Đánh giá xã : Đạt
Kết quả thực hiện thí điểm phổ cập GDMNT4 tuổi (Theo Điều 5,6 KH 138)
Đánh giá xã: Đạt
Tiểu học:
Đánh giá: Duy trì đạt chuẩn PCGD TH mức độ 3.
Trung học cơ sở:
Kết quả đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 3
Đánh giá xã: Đạt Xóa mù chữ (NĐ 20, TT07)
Kết quả: đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2
Đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả PCGD, XMC và thí điểm PCGD MNT4T Năm 2023, công tác PCGD, XMC được xã Cốc San đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, duy trì mạng lưới trường lớp, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho giáo dục, thực hiện tốt các tiêu chuẩn, điều kiện về PCGD, XMC và thí điểm PCGD MNT4T.
Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn kiểm tra làm việc tại xã Cốc San.