“XUÂN YÊU THƯƠNG – TẾT SẺ CHIA” Năm 2024

Thực hiện kế hoạch số 13/KH-MNCS ngày 17/09/2023 Kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024. Chiều ngày 30/01/2024 trường mầm non Cốc San tổ chức hội thi “Xuân yêu thương ” năm 2024.

Với mục đích nhằm tuyên truyền giáo dục trẻ về ngày tết cổ truyền.Tạo không khí phấn khởi vui tươi chào đón tết cổ truyền của dân tộc. Hội thi gồm có 5 đội với 07 thành viên trong đó 05 học sinh, 01 giáo viên, 01 phụ huynh.

Hội trải qua 3 phần: Màn chào hỏi giới thiệu đội thi của mình, cùng phối hợp gói bánh trưng và bầy mâm ngũ quả.

Qua hội thi trẻ được cùng cô giáo và phụ huynh trải nghiệm về các kỹ năng khéo léo công việc diễn ra trong ngày tết cổ truyền từ đó giáo dục trẻ yêu quê hương đất nước, trân trọng truyền thống tốt đẹp của dân tộc, hội thi là nơi xây dựng cho trẻ một sân chơi giải trí lành mạnh, để thấy được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Kết thúc phần hội thi đã tìm ra 3 giả chuyên đề, 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải 3 và 2 giải khuyến khích.

“Xuân yêu thương” mang đến cho trẻ sự ấm áp của tuổi thơ và sự yêu thương của các Bác lãnh đạo dành cho các bé có một cái tết thêm ấm tình yêu thương. Đó là những món quà đến từ Bác: Nguyễn Thuần Hưng – Ủy viên ban thường vụ – Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra thành ủy Lào Cai, Bác Nguyễn Trọng Đoan – Thành ủy viên Bí thư đảng uỷ phường Kim Tân, các cấp các ngành đóng chân trên địa bàn xã, các đơn vị kết nghĩa, Đồn cửa khẩu Kim quốc tế Lào Cai, Trạm biên phòng cửa khẩu Quốc tế Kim Thành, Công Ty tái tạo năng lượng Lào Cai Việt Nam, ngân hàng BIDV chi nhánh Bắc Cường, Bà Nguyễn Thị Hình.. tổng 109 xuất quà mà các bé có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường đã được nhận. Sự sẻ chia gắn kết tạo nên một mùa một mùa xuân rực rỡ, ấm áp tràn đầy nhân văn.

Dưới đây là một số hình ảnh “Xuân yêu thương – Tết sẻ chia” năm 2024